มีปัญหาปรึกษาใครดี

โดย
| |
อ่าน : 1,493

 

         

            หลายคนเมื่อมีปัญหา มักคิดไม่ออกว่าจะปรึกษากับใครดี มีใครบ้างที่สามารถบอกเล่าเรื่องราว และให้ข้อคิดที่ดีกับเราได้

 

            พ่อแม่ เราอาจนึกถึงพ่อแม่เป็นคนแรกเมื่อเกิดปัญหา ยิ่งในคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่หลายคนอาจกังวลและกลัวที่จะปรึกษาปัญหากับพ่อแม่ เพราะกลัวพ่อแม่จะดุว่ากลัวพ่อแม่ผิดหวังเสียใจ ทั้งที่พ่อแม่เป็นบุคคลที่ใกล้ชิดเรามากที่สุด น่าจะเข้าใจเราสามารถพูดคุยปรับทุกข์ได้เป็นอย่างดี

 

            เพื่อนสนิท ส่วนใหญ่คนเรามักมีเพื่อนสนิทที่คบหากันมานานเป็นคนที่รู้ใจ เข้าใจและมีความจริงใจต่อกัน เพื่อนสนิทรับฟังความรู้สึก ปัญหาของเราได้ ยิ่งเพื่อนที่เป็นกัลยาณมิตรต่อกัน จะเป็นเพื่อนที่สามารถพูดคุยปรับทุกข์และเป็นที่ปรึกษาให้เราได้เป็นอย่างดี

 

            หน่วยงานให้คำปรึกษา เมื่อใดที่เราคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่สามารถพูดคุยหรือปรับทุกข์กับใครได้เลย หน่วยงานให้คำปรึกษาพร้อมเสมอที่จะรับฟังเรื่องราวของเรา เพื่อให้เราได้ระบายความรู้สึกแบ่งเบาความทุกข์ ให้กำลังใจ และช่วยให้เรามองเห็นหนทางในการแก้ปัญหาได้ในที่สุด

 

            เมื่อมีปัญหาทุกข์ใจ คิดว่าไม่สามารถแก้ไขหาทางออกได้ด้วยตนเอง อย่าเก็บปัญหาไว้เพียงลำพัง หาใครสักคนที่สามารถพูดคุยบอกเล่าปัญหาของเราได้แล้วเราจะรู้สึกสบายใจและมองเห็นทางออกของปัญหาได้ในที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 

 

 

update: 24-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เปิดรับข้อเสนอโครงการ มหัศจรรย์สื่อสร้างสรรค์ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก -
  • ลดพุง ลดโรค ชีวิตใหม่ใน 60 วัน -
  • ศูนย์ให้คำปรึกษา ด้านการเงิน บัญชี ภาษี และพัสดุ ของ สสส. ภาคีเครือข่ายที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก สสส. -
  • ออกมาเล่น (Active Play) -
  • นานาทัศนะ สสส. กับการตรวจสอบ -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • รายการ Sexpert Family -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

จาม  มูลนิธิหัวใจอาสา  อาหารฟังก์ชันนอล  การเงินการคลังสังคมและเพื่อการพัฒนา  อาจารย์ไพบลูย์ วัฒนศิริธรรม  Dr. Moe Ko Oo  ครม.ไฟเขียว  อาหารบำรุงหัวใจ  ความปลอดภัยทางถนน  กรองของเสีย  ตำบลวังน้ำคู้  เผยแพร่  Smart วารสารเพื่อคนรุ่นใหม่ที่ไม่สูบบุหรี่  วิชาละครชุมชน  โรคทางเดินหายใจ  พิธีมอบรางวัล  เจบีอี  ทีม ป.4 Creative home  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก มพด. บุคลากรโครงการพิเศษ เจ้าหน้าที่สนาม เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลรายกรณี  ธรรมะ ทำมะ 2600 ปี แห่งการตื่น 26 วันเปลี่ยนชีวิต  คั่ว  ตายพุ่ง  สุขภาวะสงฆ์ไทย  นิทาน  เทศกาลสำคัญ